Cách Làm Bột Mầm Đậu Nành Tại Nhà Đơn Giản.

Tìm kiếm đến bài viết này thì chắc hẳn bạn đã biết được “cơ số” tác dụng của mầm đậu nành. Bạn hoàn toàn có thể tự làm bột đậu nành một cách đơn giản tại nhà qua những bước hướng dẫn dưới đây.

Nguyên Liệu Và Dụng Cụ

  • Hạt đậu nành (đậu tương): Hạt cần được phơi khô thật kỹ, loại bỏ những hạt lép, hạt sâu, mốc (để làm sao? Để nó có thể nảy mầm được khi ủ)
  • Thùng hoặc xô, chậu để ngâm đậu
  • Túi vải, mảnh vải

Cách Làm Bột Mầm Đậu Nành

  1. Rửa sạch đậu nành, loại bỏ các chất bẩn, cát sạn, tạp chấp. Ngâm hạt đậu với nước khoảng 35 độ trong chậu khoảng 3 tiếng.
  2. Sau khi ngâm đậu 3 tiếng ở bước trên, ta vớt (đổ) đậu vào trong túi vải(túi ẩm). Lưu ý cần lựa túi xẫm mầu, bỏ vào nơi thiếu ánh sáng để tránh hạt nảy lên bị xanh.
  3. Tưới nước mỗi ngày 2-3 lần. Chờ khoảng 2 ngày cho hạt đậu nảy mầm 1-2cm.
  4. Sau khi hạt nảy mầm 1-2cm, bỏ ra để bãi bỏ vỏ rồi đem đi rửa sạch, sấy thật khô hoặc phơi nắng cho tới khô giòn.
  5. Sau khi phơi, sấy khô thì đem rang chín bằng chảo hoặc nhờ các lò bánh mì để làm chín.
  6. Xay thành bột mịn rồi đóng hộp để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng. Thường thì bột sử dụng tốt trong khoảng 5 tháng tùy vào điều kiện môi trường. Lưu ý không uống khi để bột mầm quá lâu khiến bị mốc.

Tổng Kết

Trên đây là những nguyên liệu, dụng cụ và cách làm đậu nành mà bạn có thể làm tại nhà một cách đơn giản. Tuy nhiên nó cũng khá tốn thời gian, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh thì có thể làm theo. Ngược lại, với những bạn có ít thời gian hơn thì có thể chọn lựa mua cho mình một loại bột mầm đậu nành phù hợp.

Hiện bên chúng tôi có cung cấp tinh bột mầm đậu nành với giá thành hợp lý do xưởng nhà làm. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành cực kỳ tốt.

Hãy để lại lời nhắn, bình luận tại bài viết về những điều bạn chưa hiểu hoặc có vấn đề về mầm đậu nành cũng như giá cả, cách mua mầm từ chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn lắng nghe ý kiến của bạn.

Thảo Vân
 

Chào mọi người, Mình là Thảo Vân - Admin của website Thucphamcs.com. Trang web giới thiệu, đánh giá, cung cấp một số loại thực phẩm tốt cho sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên như Mầm Đậu Nành, Tinh Bột Nghệ, Bột Sắn Dây, Viên Hà Thủ Ô, Mật Ong, Hạt Tiêu...

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments